12:02 Thứ Năm, 04/06/2020
 Thông báo
  


 Thư viện ảnh
  

PHÁT ĐỘNG GIẢI BÁO CHÍ VỀ ĐỀ TÀI CHẤT ĐỘC MÀU DA CAM/DIOXIN

Giải báo chí về đề tài chất độc màu da cam do Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức nhằm khẳng định vai trò và tầm quan trọng của báo chí đối với thảm họa da cam mà đế quốc Mỹ gây ra.

Tiến tới kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam tại Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức cuộc thi viết về đề tài “Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam” lần thứ I, năm 2020-2021.

Tác giả tham gia dự giải bao gồm tất cả các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên nghiệp, các cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài cũng như đội ngũ cán bộ hội các cấp, hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Tác phẩm xét dự giải là các tác phẩm bằng tiếng Việt được các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước sử dụng kể từ ngày 1/1/2020 đến ngày 30/3/2021. Theo đó nội dung tác phẩm phải tập trung  vào các chủ đề sau: Phản ánh hậu quả thảm khốc của cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam; phản ánh những tấm gương vượt khó vươn lên hòa nhập với cộng đồng; công tác hỗ trợ, chăm sóc, giúp đỡ, bảo vệ nạn nhân chất độc da cam của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, các nhà hảo tâm; công tác, xây dựng tổ chức Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin; việc thực hiện chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam; cuộc đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam, nhất là các vụ kiện các công ty hóa chất sản xuất và cung cấp thuốc diệt cỏ cho quân đội Mỹ tiến hành trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam...

Các tác phẩm tham gia giải phải phản ánh khách quan, chân thực, chính xác, người thật, việc thật, không hư cấu; có tính phát hiện, tổng kết nêu gương, định hướng tư tưởng, có tính thuyết phục và đạt hiệu quả xã hội cao; có phương pháp thể hiện hấp dẫn, sáng tạo; có tác động tích cực, phục vụ thiết thực công tác chăm sóc, giúp đỡ, bảo vệ nạn nhân chất độc da cam.

Những tác phẩm được xét trao giải thưởng là bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, ký sự, điều tra bằng tiếng Việt, thuộc các loại hình báo, tạp chí (kể cả in và điện tử) in, được các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước sử dụng từ ngày 1/1/2020 đến ngày 30/3/2021. Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi từ 1/1/2021 đến 30/3/2021.  Các tác phẩm dự thi gửi về Tạp chí điện tử Da cam Việt Nam, số 35, đường Hồ Mễ Trì, Thanh Xuân, Hà Nội.                                                               

                                                                    Hồng Nhật

 
 Tìm kiếm
Tên tác phẩm
Tên tác giả
Loại
Năm    Tháng   
Số tạp chí
  


 Liên kết web

  
 Lượt truy cập
  
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH KHÁNH HÒA
TẠP CHÍ NHA TRANG

Địa chỉ: 34 Yersin, P. Vạn Thắng, Tp. Nha Trang , Khánh Hòa
Điện thoại: 058-3822832 / 058-3814322
Giấy phép:.... 
Người chịu trách nhiệm: Họa sĩ Trần Hà - Phó Chủ tịch thường trực Hội VHNT Tỉnh Khánh Hòa