23:52 Thứ Năm, 06/08/2020
 Thông báo
  


 Thư viện ảnh
  

TRIỂN LÃM TRANH IN KÍCH THƯỚC NHỎ LẦN THỨ NHẤT TẠI HÀ NỘI

Chiều 3/10/2019, tại Hà Nội,  Khoa Đồ họa – Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam  đã tổ chức khai mạc Triển lãm tranh in kích thước cỡ nhỏ Hà Nội lần thứ nhất (Hanoi Mini Prints 2019).

  Triển lãm đã giới thiệu 135 tác phẩm của 37 tác giả trong nước và hầu hết đều phản ánh đầy đủ những thể loại tranh in phổ biến hiện nay như: in nối, in lõm, in phẳng, in xuyên và in độc bản, được thiể hiện trong nhiều phong cách, bút pháp khác nhau, qua đó làm nên sự phong phú cho triển lãm.

          Tranh in kích thước nhỏ (Mini Prints) là loại tranh in luôn được các họa sĩ sáng tác đồ họa trên cả thế giới quan tâm. Tranh in mini có kích thước nhỏ nhưng chứa đựng đầy đủ những tư duy, tình cảm lớn của nhiều họa sỹ đồ họa. Sáng tác tranh in mini luôn là thách thức không nhỏ bởi nó đòi hỏi sự độc đáo về ý tưởng tạo hình và những kỹ năng, kỹ thuật điêu luyện trong thể hiện hình tượng nghệ thuật trên một diện tích bề mặt rất hạn chế về khuôn khổ. Trên thế giới, các cuộc thi, triển lãm Mini Prints luôn được diễn ra hàng năm ở nhiều địa điểm khác nhau với những cách thức và quy mô đa dạng. Điều đó không chỉ tạo môi trường tích cực cho các họa sỹ đồ họa chia sẻ công việc mà còn tạo điều kiện để tranh in được tiếp cận nhiều hơn, rộng hơn với công chúng yêu nghệ thuật, với các cá nhân và đơn vị sưu tập.

          Triển lãm kéo dài đến hết ngày 20/10/2019.

                                                                

                                                              Hồng Nhật (Tổng hợp)

 
 Tìm kiếm
Tên tác phẩm
Tên tác giả
Loại
Năm    Tháng   
Số tạp chí
  


 Liên kết web

  
 Lượt truy cập
  
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH KHÁNH HÒA
TẠP CHÍ NHA TRANG

Địa chỉ: 34 Yersin, P. Vạn Thắng, Tp. Nha Trang , Khánh Hòa
Điện thoại: 058-3822832 / 058-3814322
Giấy phép:.... 
Người chịu trách nhiệm: Họa sĩ Trần Hà - Phó Chủ tịch thường trực Hội VHNT Tỉnh Khánh Hòa