22:42 Thứ Năm, 06/08/2020
 Thông báo
  


 Thư viện ảnh
  

TRƯNG BÀY HIỆN VẬT VỀ CHIẾN SĨ CÁCH MẠNG BỊ ĐỊCH BẮT TÙ ĐÀY

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), ngày 12/7/2019, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Di tích Côn Đảo và Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề “Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày”.

Triển lãm giới thiệu gần 300 tài liệu, hình ảnh, hiện vật tiêu biểu phản ánh sự hà khắc của hệ thống nhà tù thực dân, đế quốc – nơi giam giữ, tra tấn, đày ải các chiến sỹ yêu nước cách mạng Việt Nam, qua đó nói lên ý chí đấu tranh cách mạng, quyết tâm giải phóng dân tộc của những người chiến sỹ cách mạng kiên trung. Ngoài phần mở đầu, triển lãm được chia làm ba phần, gồm: Địa ngục trần gian; Kiên trung bất khuất; Ngày chiến thắng trở về.

Trong phần 1 với chủ đề “Địa ngục trần gian”, công chúng sẽ thấy được sự hà khắc của nhà tù thực dân, đế quốc với nhiều thủ đoạn tra tấn, giết hại tù nhân một cách tàn bạo vô nhân đạo với các chiến sĩ yêu nước cách mạng Việt Nam. Đó là các hình ảnh về các nhà tù khét tiếng của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ như: Hỏa Lò, Sơn La, Côn Đảo, Phú Quốc…

Phần 2 với chủ đề “Kiên trung bất khuất”, phản ánh hoạt động của các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù nhưng vẫn tôi luyện bản lĩnh, ý chí đấu tranh của người chiến sĩ cách mạng, luôn đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau vượt qua khó khăn trong chốn lao tù khắc nghiệt và không ngừng đấu tranh, giữ vững khí tiết, tin tưởng ở tương lai tất thắng của cách mạng.

Phần 3 với chủ đề “Ngày chiến thắng trở về”, giới thiệu những tư liệu về các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt giam đã anh dũng tìm mọi cách vượt qua hệ thống canh gác tuyệt mật của kẻ thù để vượt ngục tìm đường trở về với cách mạng.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 31/7/2019.

                                                                Hồng Nhật (Tổng hợp)

 
 Tìm kiếm
Tên tác phẩm
Tên tác giả
Loại
Năm    Tháng   
Số tạp chí
  


 Liên kết web

  
 Lượt truy cập
  
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH KHÁNH HÒA
TẠP CHÍ NHA TRANG

Địa chỉ: 34 Yersin, P. Vạn Thắng, Tp. Nha Trang , Khánh Hòa
Điện thoại: 058-3822832 / 058-3814322
Giấy phép:.... 
Người chịu trách nhiệm: Họa sĩ Trần Hà - Phó Chủ tịch thường trực Hội VHNT Tỉnh Khánh Hòa