22:59 Thứ Năm, 06/08/2020
 Thông báo
  


 Thư viện ảnh
  

TIỂU THUYẾT "MADAM X" CỦA MỸ LÊN SÂN KHẤU VIỆT NAM

Nhà hát Kịch Việt Nam vừa khởi công dàn dựng vở kịch “Người mẹ trước vành móng ngựa” do Đạo diễn NSND Doãn Hoàng Giang dàn dựng. Đây là vở diễn được chính NSND Doãn Hoàng Giang phóng tác từ tiểu thuyết nổi tiếng “Madam X” của nhà văn Mỹ Michell Avallon.

Nội dung chính của vở diễn “Người mẹ trước vành móng ngựa” nói về cuộc đời bất hạnh của nàng Holly, một phụ nữ thuộc tầng lớp bình dân ở nước Mỹ vào khoảng thập niên 70 của thế kỷ XX. Holly yêu và trở thành phu nhân của Clayton, con trai của dòng họ Aderson danh tiếng bậc nhất nước Mỹ, nhưng sau khi kết hôn, người chồng của cô không quan tâm đến cô, chỉ lo theo đuổi danh vọng, đặt sự nghiệp và con đường tiến thân lên trên hết.

Holly cô đơn, một mình sinh con trong tòa lâu đài tráng lệ của gia đình chồng. Trong khi đó, vì Holly xuất thân trong gia đình không tương xứng nên mẹ chồng cô luôn gây khó khăn vì không chấp nhận cuộc hôn nhân. Thế rồi vào một ngày, nhân việc Holly vô tình gây ra cái chết của Phil – một kẻ phong lưu, muốn cưỡng bức nàng nên mẹ chồng đã ép buộc Holly giả chết và bỏ đi biệt tích…

Trải qua 20 năm, Holly đã bị cuộc đời vùi dập trong thân phận gái làng chơi ở New York với cái tên giả Miler tóc vàng, trong khi đó Clayton - chồng nàng đã trở thành thống đốc bang và cậu con trai bé nhỏ đã trở thành luật sư. Phát hiện ra thân phận của Holly nên tên du đãng Sullivan đã tìm mọi cách tống tiền gia đình Clayton. Bị dồn đến đường cùng, Holly đã giết Sullivan để hắn không làm ảnh hưởng đến danh tiếng cuộc sống của chồng cũ và con. Nàng bị bắt. Oái ăm thay khi vào tù, Holly lại trở thành thân chủ đầu tiên của luật sư và cũng là con trai mình…

Với những nội dung được đề cập, vở diễn phần nào đã phản ánh những góc khuất của xã hội nước Mỹ, ở đó có không ít thân phận người phụ nữ thuộc tầng lớp bình dân bị vùi dập, đồng thời qua đó qua đó đề cao phẩm chất vị tha, nhân hậu của người mẹ, người vợ sẵn sàng nhận về mình những hy sinh, mất mát trong cuộc sống.

                                                                   Hồng Nhật (Tổng hợp)

 
 Tìm kiếm
Tên tác phẩm
Tên tác giả
Loại
Năm    Tháng   
Số tạp chí
  


 Liên kết web

  
 Lượt truy cập
  
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH KHÁNH HÒA
TẠP CHÍ NHA TRANG

Địa chỉ: 34 Yersin, P. Vạn Thắng, Tp. Nha Trang , Khánh Hòa
Điện thoại: 058-3822832 / 058-3814322
Giấy phép:.... 
Người chịu trách nhiệm: Họa sĩ Trần Hà - Phó Chủ tịch thường trực Hội VHNT Tỉnh Khánh Hòa