11:31 Thứ Năm, 04/06/2020
 Thông báo
  


 Thư viện ảnh
  

LỄ HỘI AM CHÚA 2019

Từ ngày 5 đến 7/4/2019 (tức mồng 1 đến mùng 3 tháng 3 Âm lịch), tại Khu di tích Am Chúa (xã Diên Điền, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) Lễ hội Am Chúa 2019 đã chính thức được tổ chức với sự tham dự của trên 12.000 lượt người, trong đó có hơn 100 đoàn khách hành hương đến từ các địa phương trong tỉnh và các tỉnh lân cận như Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Định.

Lễ hội Am Chúa được tổ chức hàng năm, là dịp để người dân, khách hành hương và du khách thập phương tập hợp lại, dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn đến Đức Thánh Mẫu Thiên Y A Na và cầu mong những điều tốt đẹp.

Sau nghi thức khai mạc, tại lễ hội đã diễn ra lễ cúng theo truyền thống do các cụ bô lão trong vùng thực hiện. Tiếp đó, các đoàn hành hương lần lượt biểu diễn hát văn, múa bóng ngợi ca công đức của Thánh Mẫu Thiên Y A Na, thể hiện ước mơ bình dị của người dân là cầu cho quốc thái, dân an, mưa thuận gió hoà, mùa màng tươi tốt… Lễ hội Am Chúa được đánh giá là một trong những lễ hội còn bảo lưu được nhiều nghi thức cổ truyền của người Việt ở Khánh Hòa và nét đẹp trong tục thờ Mẫu.

                                                                    Hồng Nhật (Tổng hợp)

 
 Tìm kiếm
Tên tác phẩm
Tên tác giả
Loại
Năm    Tháng   
Số tạp chí
  


 Liên kết web

  
 Lượt truy cập
  
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH KHÁNH HÒA
TẠP CHÍ NHA TRANG

Địa chỉ: 34 Yersin, P. Vạn Thắng, Tp. Nha Trang , Khánh Hòa
Điện thoại: 058-3822832 / 058-3814322
Giấy phép:.... 
Người chịu trách nhiệm: Họa sĩ Trần Hà - Phó Chủ tịch thường trực Hội VHNT Tỉnh Khánh Hòa