12:48 Thứ Năm, 04/06/2020
 Thông báo
  


 Thư viện ảnh
  

TỔ CHỨC LỄ HỘI SẮC MÀU CỦA ẤN ĐỘ TẠI HÀ NỘI

Vào lúc 11 giờ đến 15 giờ ngày 7/4/2019, tại Khu vui chơi Kinder Park (614 Lạc Long Quân, Hà Nội) đã diễn ra Lễ hội sắc màu Ấn Độ.

Lễ hội sắc màu (hay còn gọi là HOLI) là một lễ hội mùa xuân có ý nghĩa tôn giáo rất lớn đối với cộng đồng người Hindu. Lễ hội này không chỉ được tổ chức ở Ấn Độ và Nepal mà còn lan rộng ra các nước trong khu vực có đông đảo cộng đồng người vào thời điểm xuân phân, trăng tròn nhằm chào đón mùa xuân đến đồng thời ăn mừng chiến thắng của cái thiện trước cái ác, sự tự do và không phân biệt giai cấp trong xã hội. Vào dịp này, mọi người sẽ cùng nhau vui chơi, cười đùa, quên đi những lỗi lầm và hàn gắn các mối quan hệ tan vỡ. Đặc biệt, mọi người sẽ ném bột màu vào nhau với quan niệm người nào càng nhận được nhiều màu sắc ném lên người thì sẽ càng may mắn.

Với ý nghĩa như vậy, Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ (INCHAM Hanoi) đã mang lễ hội sắc màu đến Hà Nội nhằm thúc đẩy giao lưu và tìm hiểu văn hóa Việt - Ấn cũng như tạo không gian lễ hội truyền thống tới cộng đồng Ấn Độ tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

                                                                       Hồng Nhật (Tổng hợp)

 
 Tìm kiếm
Tên tác phẩm
Tên tác giả
Loại
Năm    Tháng   
Số tạp chí
  


 Liên kết web

  
 Lượt truy cập
  
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH KHÁNH HÒA
TẠP CHÍ NHA TRANG

Địa chỉ: 34 Yersin, P. Vạn Thắng, Tp. Nha Trang , Khánh Hòa
Điện thoại: 058-3822832 / 058-3814322
Giấy phép:.... 
Người chịu trách nhiệm: Họa sĩ Trần Hà - Phó Chủ tịch thường trực Hội VHNT Tỉnh Khánh Hòa