13:11 Thứ Năm, 20/06/2019
 Thông báo
  


 Thư viện ảnh
  

TIỂU THUYẾT “TRĂM NĂM CÔ ĐƠN” SẼ ĐƯỢC CHUYỂN THỂ THÀNH PHIM TRUYỀN HÌNH

Tiểu thuyết “Trăm năm cô đơn” nổi tiếng hàng đầu trong sự nghiệp của cố nhà văn từng giành giải Nobel Văn học - Gabriel Garcia Marquez sẽ được chuyển thể thành sê-ri phim truyền hình nói tiếng Tây Ban Nha. Đây là dự án phim được tiến hành bởi kênh phim trực tuyến Netflix (Mỹ).

Trong thông cáo, Netflix cho biết, tiểu thuyết gia từng đoạt Giải Nobel - Gabriel Garcia Marquez qua đời năm 2014 - kiên quyết không bán bản quyền tác phẩm này dù nhận vô số lời mời. Bởi lẽ, ông lo ngại sự ràng buộc giới hạn thời gian của phim truyền hình không truyền tải được hết ý nghĩa của tác phẩm. Thêm vào đó, nếu tác phẩm này được nước ngoài mua bản quyền sản xuất và thể hiện tác phẩm bằng ngôn ngữ khác tiếng Tây Ban Nha thì không công bằng. Một số nhà sản xuất từng cam đoan sẽ kể lại câu chuyện phim bằng tiếng Tây Ban Nha nhưng cũng không thuyết phục được nhà văn.

Tuy nhiên, đến nay, con trai của cố nhà văn - anh Gonzalo Garcia Barcha đã đồng ý bán bản quyền chuyển thể tiểu thuyết “Trăm năm cô đơn” vì ông tin rằng, thế giới hiện có rất nhiều tài năng biên kịch và đạo diễn, đồng thời chất lượng quay phim và chất lượng nội dung của phim truyền hình cũng đã đạt tới đẳng cấp nghệ thuật không thua kém phim điện ảnh, nên đây chính là thời điểm tốt để chuyển thể tác phẩm của cha mình thành phim để khán giả khắp thế giới biết đến, giúp tác phẩm lan tỏa rộng hơn, lưu truyền lâu hơn.

                                                             Hồng Nhật (Tổng hợp)

 
 Tìm kiếm
Tên tác phẩm
Tên tác giả
Loại
Năm    Tháng   
Số tạp chí
  


 Liên kết web

  
 Lượt truy cập
  
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH KHÁNH HÒA
TẠP CHÍ NHA TRANG

Địa chỉ: 34 Yersin, P. Vạn Thắng, Tp. Nha Trang , Khánh Hòa
Điện thoại: 058-3822832 / 058-3814322
Giấy phép:.... 
Người chịu trách nhiệm: Họa sĩ Trần Hà - Phó Chủ tịch thường trực Hội VHNT Tỉnh Khánh Hòa