21:39 Thứ Ba, 23/07/2019
 Thông báo
  


 Thư viện ảnh
  

TRIỂN LÃM CHUYÊN ĐỀ “NGÔ GIA TỰ - NGƯỜI CHIẾN SĨ CỘNG SẢN LỖI LẠC”

Ngày 7/11/2018, Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh đã khai mạc triển lãm chuyên đề “Ngô Gia Tự - Người chiến sĩ cộng sản lỗi lạc” - một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự (3/12/1908 – 3/12/2018).
Triển lãm giới thiệu đến công chúng hơn 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật được chia thành 3 chủ đề chính. Phần 1 giới thiệu bối cảnh lịch sử cùng truyền thống của quê hương, gia đình, trường học… nơi hình thành lý tưởng cách mạng của đồng chí Ngô Gia Tự. Phần 2 giới thiệu về những mốc son chói lọi trong sự nghiệp hoạt động cách mạng và những đóng góp, cống hiến to lớn của đồng chí Ngô Gia Tự trong phong trào cộng sản hóa và phong trào cách mạng. Phần 3 giới thiệu những phong trào học tập, noi theo tấm gương sáng của đồng chí Ngô Gia Tự của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh những năm qua, tiêu biểu là những phong trào “Thắp sáng ngọn đèn Ngô Gia Tự”, “Nghìn việc tốt”...
Đồng chí Ngô Gia Tự sinh ngày 3/12/1908 tại thôn Tam Sơn, xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh trong một gia đình nhà nho yêu nước, sớm giác ngộ cách mạng và trở thành một chiến sĩ cộng sản kiên trung, xuất sắc, nhà lãnh đạo lỗi lạc của Đảng, của cách mạng Việt Nam. Công lao to lớn của đồng chí Ngô Gia Tự gắn liền với việc thành lập Đông Dương Cộng sản Đảng (tiền thân Đảng Cộng sản Việt Nam) và trở thành lãnh tụ xuất sắc của phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân (giai cấp vô sản). Hy sinh ở tuổi 27, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Ngô Gia Tự là tấm gương sáng về lý tưởng, tài năng, đạo đức, phẩm chất yêu nước cách mạng. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết tháng 1/2019.
                                                      Hồng Nhật (Tổng hợp)

 
 Tìm kiếm
Tên tác phẩm
Tên tác giả
Loại
Năm    Tháng   
Số tạp chí
  


 Liên kết web

  
 Lượt truy cập
  
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH KHÁNH HÒA
TẠP CHÍ NHA TRANG

Địa chỉ: 34 Yersin, P. Vạn Thắng, Tp. Nha Trang , Khánh Hòa
Điện thoại: 058-3822832 / 058-3814322
Giấy phép:.... 
Người chịu trách nhiệm: Họa sĩ Trần Hà - Phó Chủ tịch thường trực Hội VHNT Tỉnh Khánh Hòa